โรงเรียนวัดราษฎร์สโมสร

หมู่ที่ 6 บ้านบ้านโตนดินนอก ตำบลถ้ำ
อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา 82130
โทร. 0-7649-6864

ลดน้ำหนัก ข้อผิดพลาดในการรับประทานอาหารที่ทำให้ลดน้ำหนักไม่ได้

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก วรรณกรรมเกี่ยวกับการพยายามลดน้ำหนักที่ถูกนำเสนอเทคนิคและเคล็ดลับ แต่ไม่ว่านั้นเสมอไปถ้าคุณสามารถกำจัดน้ำหนักส่วนเกินได้ สาเหตุประการหนึ่งมักเกิดจากความผิดพลาดในการเลือกผลิตภัณฑ์ รวบรวมเมนู และรับประทานอาหารประจำวัน ควรเป็นอย่างไร ซึ่งจะมีความสุขและช่วยให้คุณไม่ได้รับน้ำหนักเพิ่ม

อาหารและข้อจำกัดที่เข้มงวด ทำไมถึงไม่ได้ผล ในการต่อต้านอาหาร แสดงทัศนคติเชิงลบต่ออาหารลดน้ำหนัก โดยพิจารณาว่าไม่ดีต่อสุขภาพ ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าการดื่มน้ำผลไม้รสจืดแปลกๆ ปฏิเสธของหวานที่คุณชอบกินผลิตภัณฑ์เดียวเป็นเวลาหลายวันซื้อยาเผาผลาญไขมันราคาแพง

วิธีการลดน้ำหนักดังกล่าวมักจะให้ผลลัพธ์ชั่วคราวเท่านั้น บ่อยขึ้นในระยะยาวทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น หากไม่ตอบสนองความต้องการลงที่ร่างกายอย่างเต็มที่ ข้อจำกัดที่เข้มงวดจะนำไปสู่การละเมิดสมดุลทางสรีรวิทยาและจิตใจ ผลที่ตามมาคือความรู้สึกหิวความรู้สึกไม่พอใจ และการสะสมของสำรองในร่างกายในรูปของไขมัน

นักโภชนาการเชื่อว่า ตอบรับสารอาหารในร่างกายเท่านั้น แต่ยังนำมาซึ่งความสุขอีกด้วย คุณสามารถเป็นนักชิม และไม่อ้วนได้ เธอกล่าว ในการทำเช่นนี้ก่อนอื่นจำเป็นต้องกำจัดความเข้าใจผิดบางประการที่เกี่ยวข้องกับการ ลดน้ำหนัก ซึ่งมีรากฐานมาจากจิตสำนึกของมวลชน ควรเข้าใจว่าไม่มีอาหารต้องห้ามหรือวิธีรักษาแบบมหัศจรรย์ที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ สิ่งสำคัญคือความสมดุลและปริมาณ

อาหารประจำวันและของว่าง คุณสามารถลดน้ำหนักและมีรูปร่างที่ดีได้ โดยค่อยๆ กำจัดข้อผิดพลาดในพฤติกรรมการกิน และจัดมื้ออาหารตามไลฟ์สไตล์ และรสนิยมของคุณ ไม่ใช่การอดอาหารในระยะสั้นแต่ความสมดุลของการบริโภคอาหาร โดยไม่กินมากเกินไปทุกวันคือสิ่งที่จะช่วยให้คุณบรรลุผล ยิ่งไปกว่านั้น บางครั้งก็เป็นไปได้ที่จะจ่ายเงินส่วนเกินเล็กน้อย

ในกรณีนี้ นักโภชนาการแนะนำว่าอย่าลืมดื่มน้ำแก้วใหญ่ๆ ในตอนเช้าของวันถัดไป เพื่อช่วยให้ร่างกายรับมือกับผลกระทบจากการกินมากเกินไป แล้วกลับไปรับประทานอาหารที่สมดุล เมื่อจัดอาหารประจำวัน คุณควรใส่ใจกับประเด็นต่อไปนี้ อาหารเช้า ตอนเช้าร่างกายต้องการแคลอรีมากกว่าตอนเย็น ดังนั้นผู้เชี่ยวชาญมักจะแนะนำให้รับประทานอาหารเช้า

อย่างไรก็ตาม กฎนี้อาจไม่บังคับสำหรับทุกคน มีคนที่ไม่หิวในตอนเช้า พวกเขาไม่ควรบังคับตัวเองให้กิน คุณควรรอให้เริ่มหิวแล้วค่อยรับประทานอาหารเช้า แต่มันก็ผิดเช่นกันที่จะไม่กินก่อนพักเที่ยง ในกรณีนี้มีความเสี่ยงสูงที่จะกินมากเกินไปในมื้อเที่ยง เนื่องจากร่างกายจะพยายามชดเชยสารอาหารที่ร่างกายต้องการ

หากไม่มีโอกาสในการรับประทานอาหารเช้าในที่ทำงาน คุณต้องนำอาหารเพื่อสุขภาพติดตัวไปด้วยเป็นของว่าง คอทเทจชีส แอปเปิล กล้วย อัลมอนด์ เป็นต้น อาหารเย็น ข้อผิดพลาดทั่วไปของผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักคือการกินผักมากเกินไปโดยมีคาร์โบไฮเดรต ตัวอย่างเช่น สลัดในมื้อกลางวันไม่สามารถให้พลังงานที่จำเป็นแก่ร่างกาย

การตอบสนองความหิวเป็นเวลานาน สิ่งนี้ต้องการคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ผลิตภัณฑ์จากธัญพืช มันฝรั่ง และพืชตระกูลถั่ว อาหารว่าง การไม่กินมากเกินไปไม่ได้หมายความว่าไม่กินบ่อย ของว่างเบาระหว่างมื้อหลักสามารถลดปริมาณการกินในมื้อกลางวันและมื้อค่ำได้ นอกจากนี้ สารอาหารที่เป็นเศษส่วนยังช่วยให้การย่อยอาหาร

การดูดซึมสารอาหารดีขึ้น และช่วยลดความเสี่ยงในการรับน้ำหนักเกิน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต และน้ำหนักส่วนเกิน ข้อผิดพลาดทั่วไปของผู้ที่ควบคุมน้ำหนักคือความปรารถนาที่จะละทิ้งไขมัน และคาร์โบไฮเดรตให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม ทั้งสองอย่างเป็นส่วนประกอบสำคัญของอาหารเพื่อสุขภาพ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีไขมัน และคาร์โบไฮเดรตที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ

ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญจึงไม่แนะนำให้ใช้มาการีนหรือสเปรดแทนเนยธรรมชาติ มีไขมันน้อย 40 เปอร์เซ็นต์ ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับ 70 เปอร์เซ็นต์ ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ แต่ใช้น้ำมันแปรรูป และสารเติมแต่งต่างๆ ซึ่งไม่ปลอดภัยต่อสุขภาพ ดังนั้นการบริโภคประจำวันไม่ควรเกิน 5 ถึง 10 กรัม ควรใช้น้ำมันธรรมชาติในอาหารในปริมาณเล็กน้อย

ลดน้ำหนัก

ประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพ มะกอก ลินสีด เรพซีด ทานตะวัน และอื่นๆ คาร์โบไฮเดรตบางชนิดไม่ส่งผลเสียต่อรูปร่างและสุขภาพของคุณ ฟลอเรนซ์ เดอ เลอ รู เน้นย้ำว่า น้ำตาลและของหวานไม่ดีต่อสุขภาพจริงๆ แต่คาร์โบไฮเดรตที่พบในธัญพืช พืชตระกูลถั่ว และผักรากเป็นสิ่งที่จำเป็น พวกเขาให้พลังงานที่จำเป็นแก่ร่างกายและไม่ช่วยให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น

ในเวลาเดียวกัน สัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้ง คุณสามารถซื้อเค้กสักชิ้น หรือผลิตภัณฑ์ขนมหวานอื่นๆ เพื่อความสุขได้ สำหรับการใช้งานประจำวันเป็นของหวาน แนะนำให้ใช้ผลไม้ที่มีรสหวาน สด อบ หรือจากผลไม้แช่อิ่ม โดยควรรับประทานกับอบเชยแทนน้ำตาล ผลไม้เป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการรักษารูปร่างหรือลดน้ำหนัก

อย่างไรก็ตาม คุณต้องจำความแตกต่างต่อไปนี้ ถั่ว อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ ตอบสนองความหิวได้ง่าย ถั่วเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีแคลอรีค่อนข้างสูง ประมาณ 620 แคลอรีต่อ 100 กรัม ดังนั้นควรคำนึงถึงปริมาณที่รับประทาน เมล็ดอัลมอนด์หนึ่งโหลกับผลิตภัณฑ์นมหรือชา กาแฟ จะไม่ทำอันตรายผัก

การเลือกสลัดผักจากร้านกาแฟแทนแซนด์วิชอาจเป็นเรื่องที่ผิดพลาดได้ สลัดผักที่เตรียมในสถานประกอบการจัดเลี้ยงมักจะมีซอสต่างๆ ชีสชิ้นต่างๆ ซึ่งจะเพิ่มปริมาณแคลอรี การกินสลัดที่มีแต่ผักเป็นมื้อหลักก็ถือเป็นความผิดเช่นกัน นอกเหนือจากวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์แล้วน้ำส่วนใหญ่ยังไม่อิ่มตัว

ดังนั้นความรู้สึกหิวและความปรารถนาที่จะกลบความอยากอาหารด้วยบางสิ่งจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยสลัดนี้จะเป็นการดีกว่าที่จะกินผลิตภัณฑ์โปรตีน เนื้อ ปลา คอทเทจชีส ไข่ และอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ถั่ว และมันฝรั่ง ผลไม้ เช่นเดียวกับผัก สลัดผลไม้อาจเป็นอันตรายต่อรูปร่างหากเสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีม น้ำเชื่อม ความหลงใหลในน้ำผลไม้มากเกินไปก็ไม่ดีต่อสุขภาพเช่นกัน

เนื่องจากมีน้ำตาล และกรดอยู่ในน้ำผลไม้ น้ำผลไม้ควรคั้นสด และเจือจางด้วยน้ำ คุณไม่ควรกินผลไม้แยกจากอาหารอื่น เช่น เป็นของว่าง เพราะจะกระตุ้นให้เกิดความอยากอาหาร เป็นการดีกว่าที่จะรวมเข้ากับบางสิ่ง กับถั่วหรือผลิตภัณฑ์นมเป็นต้น คำแนะนำเพิ่มเติมจากนักโภชนาการ นอกจากนี้ นักโภชนาการยังแนะนำกินช้าๆ เคี้ยวอาหารให้ละเอียด

วิเคราะห์ระดับความอิ่มก่อนรับประทานอาหารเสริม เพื่อให้แน่ใจถึงการรับประทานที่ร่างกายต้องการอาหารต่อความจำเป็นจริง เพื่อความอิ่ม อย่าอดอาหาร เพราะความหิวจะทำให้ไขมันสะสมในร่างกาย อย่ากินผักและผลไม้ดิบมากเกินไป จำกัดปริมาณเกลือ และอาหารที่มีรสเค็ม เนื่องจากจะทำให้ร่างกายกักเก็บน้ำไว้

บทความที่น่าสนใจ : อาหารสุขภาพ อธิบายและศึกษาข้อมูลอาหารสำหรับคุณแม่ที่ให้นมลูก

บทความล่าสุด